BẠC LIÊU

Bạc Liêu là tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là vùng đất đã trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử và đang ngày càng phát triển hơn.

Bạc Liêu nổi tiếng bởi giai điệu đờn ca tài tử do các nghệ sĩ miệt vườn thể hiện. Nhắc đến Bạc Liêu, đầu tiên ai cũng nghĩ đến Công tử Bạc Liêu và bài ca Vọng Cổ Hoài Lang. Nhưng ít ai nhớ đến, Bạc Liêu còn những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng không kém. 

BẠC LIÊU

Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu 

Là nơi sản xuất năng lượng điện sạch của Việt Nam. Đây cũng là công trình dự án điện gió đầu tiên tại Việt Nam. Những cánh quạt trắng lớn cách mặt đất gần 80m, nó xoay đều trong gió làm nhiều du khách thích thú. Khi đến cánh đồng gió, bạn sẽ có cho mình những bức mình vô cùng lung linh

Nhà công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu, được xây dựng vào khoảng năm 1919. Ngôi nhà do kỹ sư người Pháp thiết kế và tất cả vật liệu để xây dựng đều được đưa từ Pháp qua, được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam Kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ.

Sau một thời gian trùng tu, ngôi nhà vẫn giữ được kiến trúc xưa và hiện nay ngôi nhà được sử dụng như bảo tàng để du khách tham quan được tận mắt xem những hình ảnh, những hiện vật của gia đình công tử Bạc Liêu từng sử dụng.

Khu lưu niệm Đờn Ca Tài Tử Nam Bộ

Khu lưu niệm là nơi ghi nhớ và khẳng định vị trí quan trọng của bản nhạc Dạ Cổ Hoài Lang và cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Người đã góp phần khai sinh ra Đờn Ca Tài Tử Nam Bộ. Khu lưu niệm có khuôn viên rộng với tượng đài là hình ảnh chiếc đàn kìm, phía sau có khắc bản nhạc Dạ Cổ Hoài Lang và tượng đài Cao Văn Lầu. Xung quanh khuôn viên còn có nhiều bức tượng những nhạc cụ truyền thống và các căn nhà bảo tàng.

Đến đây ngoài việc chụp ảnh, check in, viếng mộ; bạn còn được hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử, văn hóa hình thành đờn ca tài tử. Một chuyến đi vừa kết hợp tham quan và tìm hiểu văn hóa khá thú vị.

Biển Bạc Liêu

Không hào hoa, tráng lệ, những bãi cát trắng tuyệt đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang… bờ biển Bạc Liêu vẫn còn nét hoang sơ, mộc mạc nhưng lại có những bãi bồi xa tít mang đến những đặc sản miền biển tươi rói. Biển Bạc Liêu với 156km bờ biển và các cửa biển quan trọng như Gành Hào, Nhà Mát, Cái Cùng… Bao quanh biển là hàng cây bần, mắm ngả nghiêng trong gió và hàng dừa nước lung linh nghiêng mình trong gió.

Khu du lịch nhà mát Bạc Liêu

Tọa lạc ngay ven bờ biển Bạc Liêu, với nhiều khu vực tắm dành cho người lớn và trẻ em. Với hệ thống sóng biển tạo cho du khách như đang hòa mình với biển xanh thật. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều công trình khác như: khuôn viên xanh, sân khấu đa năng, khu resort cao cấp, khu ẩm thực, nhiều trò chơi hấp dẫn….

 

Mẹ Nam Hải

Mẹ Nam Hải là một điểm du lịch Tâm Linh với hàng trăm ngàn khách hành hương mỗi năm. Mẹ Nam Hải (Phật Bà Quan Âm) là một ngôi chùa lịch sử lâu đời có hàng trăm pho tượng Quan Âm Bồ Tát (Lớn bằng người thật) trong vườn, ngoài ra còn tượng Mẹ Nam Hải lớn hướng ra biển.

Chùa Ghositaram của người Khmer

Chùa Ghositaram Bạc Liêu là một công trình tâm linh tôn giáo được xây dựng vào năm 1860. Với thiết kế mang đậm phong cách kiến trúc của người Khmer. Đây được xem là một trong những ngôi mùa Phật giáo Nam tông đẹp nhất của đồng bào dân tộc Khmer.

Khắp nơi trong chính điện đều được chạm trổ và đắp đường nét hoa văn phức tạp và độc đáo, tạo thành 1 công trình văn hóa độc nhất vô nhị tại Bạc Liêu.

Tin tức liên quan

10/7/2021

CÀ MAU

CÀ MAU

10/7/2021

CẦN THƠ

CẦN THƠ